THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SEA1 TRÊN CÂY XOÀI

04/10/2014 23:15 | Lượt xem: 2383

Phân bón SEA1 ( Organic Solvent B 2000 ) được sản xuất từ nguyên liệu của Hoa Kỳ . Đây là loại phân bón thân thiện với môi trường , từ nguyên liệu thiên nhiên , do đó không gây ô nhiễm đất , ô nhiễm môi trường nông nghiệp và sức khỏe con người . SEA1 có tác dụng :

-         Cải thiện môi trường đất trồng vùng rễ cây , giúp cây trồng khỏe mạnh .

-         Cải thiện tỷ lệ đậu trái của cây .

-         Nâng cao sức đề kháng của cây .

-         Giúp cây trồng tăng trưởng tốt , nâng cao phẩm chất nông sản .

Trong thời gian qua , sản phẩm SEA1 đã được nông dân ở một số địa phương sử dụng và đã đạt được kết quả tốt , mang tính độc đáo và riêng biệt . Sau đây là một số kết quả bước đầu ghi nhận được : 

+ Hộ Bùi Thanh Cẩm , ấp 4 xã Tân Thanh , huyện Cái bè , Tiền Giang .

Trồng xoài Đài Loan . Tiếp sau khi bẻ trái vụ 2 , sử dụng SEA1 bằng cách pha tỷ lệ 1/40 tưới gốc , kết hợp phun lên thân lá ( tỷ lệ 1/100-120 ) . Kết quả : tỷ lệ đậu trái cao hơn đối chứng 30% , hạn chế rất nhiều bệnh thán thư , trái đẹp không bị nhọn ở đuôi trái nên bán được giá hơn , không bị da ếch , mụn trái.

+ Hộ chú Mười Lượm , Quới Sơn , Bến Tre : sử dụng trên xoài đang mang trái . Sử dụng SEA1 pha tỷ lệ 1/100 -120 phun trên trái cho kết quả : trái phát triển đều đẹp , không bị nhọn hay méo ở phần đít trái , hạn chế xoài bị thúi trái , trái đã bị thì khô vết thúi không lây lan , các trái chưa bị thì không bị và phát triển tốt.

 

Qua các kết quả trên cho thấy dù là những kết quả bước đầu nhưng cho thấy triển vọng mang đến cho bà con nông dân một giải pháp phát triển bền vững cây trồng của mình , đặc biệt trong thời điểm nông sản Việt nam phải vượt qua nhiều rào cản kỹ thuật trong xuất khẩu và phải nâng cao chất lượng nông sản theo hướng sản xuất an toàn , chất lượng theo đúng chủ trương của Chính phủ , phục vụ đắc lực cho chủ trương liên kết 4 nhà trong sản xuất , tiêu thụ nông sản nói chung và trái cây nói riêng .

SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT
LƯỢNG TRUY CẬP
313.590