THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SEA1 TRÊN CÂY SẦU RIÊNG

04/10/2014 23:07 | Lượt xem: 2555

Phân bón SEA1 ( Organic Solvent B 2000 ) được sản xuất từ nguyên liệu của Hoa Kỳ . Đây là loại phân bón thân thiện với môi trường , từ nguyên liệu thiên nhiên , do đó không gây ô nhiễm đất , ô nhiễm môi trường nông nghiệp và sức khỏe con người . SEA1 có tác dụng :

-         Cải thiện môi trường đất trồng vùng rễ cây , giúp cây trồng khỏe mạnh .

-         Cải thiện tỷ lệ đậu trái của cây .

-         Nâng cao sức đề kháng của cây .

-         Giúp cây trồng tăng trưởng tốt , nâng cao phẩm chất nông sản .

Trong thời gian qua , sản phẩm SEA1 đã được nông dân ở một số địa phương sử dụng và đã đạt được kết quả tốt , mang tính độc đáo và riêng biệt . Sau đây là một số kết quả bước đầu ghi nhận được : 

Hộ Trần văn Lộc , ấp 2 xã Cẩm Sơn , huyện Cai Lậy , Tiền Giang .

Hộ Trần Văn Chinh , ấp 2 xã Cẩm Sơn , huyện Cai Lậy , Tiền Giang .


Hộ Nguyễn Văn Khỏe , ấp Bình Ninh , xã Tam Bình , huyện Cai Lậy , Tiền Giang .

    Ba hộ trên sử dụng khoảng 01 tháng thì cây ra đọt khỏe , nhanh không kéo dài , tỷ lệ tập trung gần 70% . Đặc biệt cây không bị rầy phấn mặc dù trước đây thì năm nào cũng bị .

Hộ anh Vũ ( 0974481277 ) xã Tiên Thủy , huyện Châu Thành , Bến Tre .

   Sử dụng SEA1 để phục hồi cây sầu riêng RI 6 bị suy kiệt do vụ trước làm trái nhiều . Sử dụng tưới gốc ( pha tỷ lệ 1/40 ) sau 10 ngày cây đã ra cơi đọt mới , sau 15 -20 ngày cơi ra đồng đều , to khỏe , hạn chế được rầy phấn tấn công lúc đọt còn non .

Hộ Nguyễn văn Hiến , ấp Phú Mỹ , xã Xuân Lập , Thị xã Long Khánh , Đồng Nai .

+ Hộ Đỗ đình Hiền , ấp Phú Mỹ xã Xuân Lập , Thị xã Long Khánh , Đồng Nai .

   Hai hộ nông dân này sử dụng SEA1 9 lần , mỗi lần cách nhau 7-15 ngày / lần trên cây sầu riêng 8-9 năm tuổi , đang bị bệnh xì mủ nứt thân tấn công . Cách sử dụng : tưới xuống gốc ( pha tỷ lệ 1/40 ) theo thời gian và số lần như trên . Kết quả : cây phục hồi tốt , bệnh được ngăn chặn , ra trái tốt .

Hộ Cao văn Sang , thôn Liên Bình , xã Sơn Bình , huyện Khánh Sơn , Khánh Hòa .

    Vườn sầu riêng có 420 cây bị xì mủ , cây không phát triển , bộ lá không tốt . Sử dụng SEA1 pha với nước tỷ lệ 1/40 tưới xuống gốc 3 lần , mỗi lần cách nhau 4-7 ngày . Sau 23-25 ngày cây phục hồi tốt , bộ lá khỏe , ra hoa tốt .

Qua các kết quả trên cho thấy dù là những kết quả bước đầu nhưng cho thấy triển vọng mang đến cho bà con nông dân một giải pháp phát triển bền vững cây trồng của mình , đặc biệt trong thời điểm nông sản Việt nam phải vượt qua nhiều rào cản kỹ thuật trong xuất khẩu và phải nâng cao chất lượng nông sản theo hướng sản xuất an toàn , chất lượng theo đúng chủ trương của Chính phủ , phục vụ đắc lực cho chủ trương liên kết 4 nhà trong sản xuất , tiêu thụ nông sản nói chung và trái cây nói riêng .

SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT
LƯỢNG TRUY CẬP
313.616