THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SEA1 TRÊN CÂY CÓ MÚI

04/10/2014 23:04 | Lượt xem: 1830

Phân bón SEA1 ( Organic Solvent B 2000 ) được sản xuất từ nguyên liệu của Hoa Kỳ . Đây là loại phân bón thân thiện với môi trường , từ nguyên liệu thiên nhiên , do đó không gây ô nhiễm đất , ô nhiễm môi trường nông nghiệp và sức khỏe con người . SEA1 có tác dụng :

-         Cải thiện môi trường đất trồng vùng rễ cây , giúp cây trồng khỏe mạnh .

-         Cải thiện tỷ lệ đậu trái của cây .

-         Nâng cao sức đề kháng của cây .

-         Giúp cây trồng tăng trưởng tốt , nâng cao phẩm chất nông sản .

Trong thời gian qua , sản phẩm SEA1 đã được nông dân ở một số địa phương sử dụng và đã đạt được kết quả tốt , mang tính độc đáo và riêng biệt . Sau đây là một số kết quả bước đầu ghi nhận được : Hộ Ông Bang : Ấp Bàu Sầm , xã Bàu Trâm , Thị xã Long Khánh , Đồng Nai .

Hộ nông dân này đã sử dụng SEA1 trên cây Bưởi  tưới 2 lần xuống đất ( pha nước tỷ lệ 1/40 ) . Kết quả : Chồi phát triển rất tốt , lá dày bóng so với trước , không xuất hiện các loại sâu bệnh hại .

+ Hộ ông Sáu : xã Xuân tâm , Xuân Lộc , Đồng Nai . Trồng Quýt .

Sử dụng SEA1 tưới xuống đất , pha với nước tỷ lệ 1/40 , tưới 4 lần cách nhau 7 ngày / lần . Kết quả : Đâm đọt nhiều , lá mướt bóng . Trái quýt ngọt hơn so với trước , bán được giá hơn .

+ Hộ Đặng thị Hết , thôn Thuận Mỹ , xã Ninh Quang , Thị xã Ninh Hòa , Khánh Hòa . Trồng Bưởi . Hàng năm bưởi ra rất ít bông , sau khi sử dụng SEA1 cây ra đọt non nhiều gấp đôi , số lượng bông đậu trái nhiều hơn rất nhiều , số lượng tăng gấp 3-4 lần , cây phát triển tốt .

+ Đặng Huy Tín (ấp 5, xã Quới Sơn, Châu Thành, Bến Tre)  sử dụng trên cây có múi (cam, bưởi).

Sử dụng quy trình phân sinh học SEA1, kết hợp tưới xuống đất ( pha tỷ lệ 1/40 ) và phun xịt qua lá ( tỷ lệ 1/100-120 ), cây phát triển tốt, tỉ lệ sâu bệnh giảm rõ rệt, dòi đụt đọt giảm so với các quy trình phun khác, sâu vẽ bùa trên lá gần như biến mất, phiến lá dày, bóng, khả năng chống chịu tốt (ít cháy lá, ít héo rũ dưới nắng gắt … ).

Qua các kết quả trên cho thấy dù là những kết quả bước đầu nhưng cho thấy triển vọng mang đến cho bà con nông dân một giải pháp phát triển bền vững cây trồng của mình , đặc biệt trong thời điểm nông sản Việt nam phải vượt qua nhiều rào cản kỹ thuật trong xuất khẩu và phải nâng cao chất lượng nông sản theo hướng sản xuất an toàn , chất lượng theo đúng chủ trương của Chính phủ , phục vụ đắc lực cho chủ trương liên kết 4 nhà trong sản xuất , tiêu thụ nông sản nói chung và trái cây nói riêng .

 

SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT
LƯỢNG TRUY CẬP
316.648