THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?

MỘT SỐ KẾT QUẢ SỬ DỤNG CHÁT CẢI TẠO ĐẤT SEA TRÊN CÂY RAU TẠI LONG KHÁNH , ĐỒNG NAI .

17/12/2015 20:40 | Lượt xem: 1074

Cây rau ( lé gume ) là loại thực phẩm thiết yếu mà mỗi người đều phải dùng hàng ngày. Sự an toàn từ loại thực phẩm này là điều mà bất cứ ai cũng phải quan tâm. Sản xuất an toàn phải là việc rất bình thường – sản xuất không an toàn , nhiều độc chất đó điều rất không bình thường thậm chí đó là tội ác. Thế nhưng trớ triêu thay thực tế sản xuất rau nói riêng và thực phẩm nói chung hiện nay lại đi ngược lại chân lý ấy . Sản xuất đầy chất độc hại thì là điều bình thường , còn sản xuất theo hướng an toàn lại là điều rất cá biệt . Nghịch lý này là từ đâu?

            Chất cải tạo đất SEA có tác dụng làm trong sạch môi trường đất làm cho đất màu mỡ , cây trồng đề kháng mạnh với sâu bệnh từ đó giảm thiểu sử dụng phân hoá học , giảm tối đa thậm chí là không phải sử dụng thuôc BVTV . Đây là tiền đề cho việc sản xuất rau an toàn đúng nghĩa.

            Tại xã Bảo Vinh , Thị xã Long Khánh , tỉnh Đồng Nai , các hộ nông dân : Nguyễn tấn Thi , Đoàn Bông , Nguyễn Thanh Tình là những hộ sản xuất rau theo hường an toàn. Các hộ này đã sử dụng chế phẩm SEA trên các loại rau phổ biến như : rau muống , hẹ , xà lách , Cải , Dền , Mồng tơi , rau đay ….Quy trình như sau : Pha SEA với nước theo tỷ lệ 1/40 tưới ( phun ) vào đất trước khi xuống giống từ 5- 7 ngày mỗi vụ trồng , liều lượng 1L cho 1.000 m2 .Khi cây cao được 5cm , pha SEA với nước theo tỷ lệ 1/100 – 1/120 phun đều lên lá , định kỳ 5-7 ngày / lần .Lượng phân hữu cơ vẫn giữ như cũ , lượng phân hoá học được giảm tối đa , khi phát hiện sâu bệnh thì ưu tiên sử dụng SEA pha theo tỷ lệ 1.80 để phun nhằm giúp cây tăng đề kháng.

            Kết quả đạt được  như sau :

-       Đất có trùn trở lại sau thời gian dài biến mất .

-       Màu sắc của cây thay đổi , trở về nguyên bản , không còn màu xanh đậm đen như khi sử dụng các loại sản phẩm dinh dưỡng cây trồng khác ngoài thị trường

-       Người mua sản phẩm phản hồi ý kiến cho biết chất lượng sản phẩm ngon hơn trước .

-       Không bị nhũn thối khi để nhiều ngày , trước đây rất mau bị nhũn.

-       Trọng lượng sản phẩm tăng ( nặng hơn ) so với trước trên cùng diện tích.

-       Trị số pH tăng so với trước ( bớt chua ).

-       Thời gian thu hoạch sớm hơn so với trước từ 3 -5 ngày .

 

 

( 17 / 12 / 2015 )

 

SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT
LƯỢNG TRUY CẬP
315.026