THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?

VƯỜN CÀ PHÊ ĐẸP – SẠCH BỆNH NHỜ CÓ SẢN PHẨM CẢI TẠO ĐẤT SEA .

13/12/2015 19:14 | Lượt xem: 1023

Mỗi buổi sáng trước khi ra vườn cà phê của mình , anh Chuyên , ngụ tại thôn Liên Châu , xã Tân Châu , huyện Di Linh , Tỉnh Lâm Đồng đều dừng chân đứng lại trên đồi nhìn xuống vườn . Vườn cà phê của anh có độ xanh vừa phải , đặc biệt có độ bóng của lá cây , đây là điều rất khác biệt so với các vườn xung quanh cho nên đứng trên cao nhìn xuống nhìn rất thích mắt . Đây là sự khác biệt anh có được do anh đã sử dụng chất cải tạo đất SEA từ tháng 4 năm 2015 đến nay .

            Với diện tích khoảng 01 ha trồng cà phê , vườn cà phê của anh cũng như các vườn xung quanh , vườn của anh cũng sinh trưởng ở mức tạm được nhưng bị rệp sáp và rầy mềm phát sinh gây hại nhiều nên cây bị ảnh hưởng khá nhiều. Anh đã sử dụng nhiều loại phân thuốc để trị nhưng vẫn không hết . Khi được biết chất cải tạo đất SEA , anh đã sử dụng theo quy trình :

            Lần 1 : Pha SEA với nước theo tỷ lệ 1/40 tưới vào đất quanh gốc , liều lượng 1 lít / gốc – cây bị suy thì 2 lít / gốc , kết hợp pha SEA với nước theo tỷ lệ 1/80 phun lên lá .

            Lần 2 : Sau lần 1 , 15 ngày anh lặp lại như trên 1 lần .

Dù mới chỉ sử dụng 2 lần , anh Chuyên nhận thấy hiệu quả mang lại như sau :

-       Cây phục hồi , lá xanh và to hơn . Lá rất bóng đẹp.

-       Không bị khô cành , tỷ lệ rụng quả không đáng kể .

-       Cành cà phê vươn dài cùng với sự phát triển của mầm ngọn

-       Rễ trắng mới phát sinh phát triển nhiều

-       Đặc biệt rầy mềm , rệp sáp không còn nữa.

Với những kết quả đạt được , anh Chuyên rất hy vọng sẽ có một vụ mùa đạt hiệu quả cao và hơn hết là vườn cà phê của anh sẽ được phát triển một cách bền vững.

SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT
LƯỢNG TRUY CẬP
315.021